dang-ky-thong-tin-thue-bao-tra-truoc-mobifone-1

Việc sở hữu một chiếc sim chính chủ Mobifone sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người dùng trong quá trình sử dụng dịch vụ của nhà mạng. Nếu có những rắc rối phát sinh như: mất sim, hỏng sim, tranh chấp sim thì rất dễ dàng được giải quyết.

Đặc biệt nhà mạng Mobifone hiện đang tiến hành thanh lọc những sim điện thoại trả trước đang lưu hành nhưng vẫn chưa đăng ký chính chủ sẽ bị thu lại. Vậy tại sao bạn không đăng ký thông tin thuê bao trả trước Mobifone để đảm bảo quyền lợi cho mình?

dang-ky-thong-tin-thue-bao-tra-truoc-mobifone-1

Hướng dẫn đăng ký thông tin cho thuê bao trả trước Mobifone

1. Đăng ký thông tin cho sim Mobifone đơn giản cho mọi thuê bao trả trước

Những thuê bao trả trước nào của Mobifone cần cập nhật lại thông tin?

Thuê bao cần cập nhật lại thông tin cá nhân là những thuê bao đăng ký thông tin bị sai, thông tin chưa đầy đủ hoặc chưa có ảnh chân dung theo đúng quy định. Quý khách có thể kiểm tra xem sim Mobifone trả trước của mình đã chính chủ hay chưa bằng cách soạn tin nhắn theo cú pháp: TTTB gửi 1414. Hoặc truy cập trang công cụ check thông tin của nhà mạng Mobifone và nhập số điện thoại của mình, mã capcha để kiểm tra.

Cách đăng ký thông tin thuê bao trả trước Mobifone theo nghị định 49 chuẩn xác nhất như sau:

Khi biết thuê bao mà mình đang sử dụng vẫn chưa cập nhật thông tin chính xác, quý khách hãy đến các cửa hàng Mobifone để được nhân viên hỗ trợ cập nhật thông tin. Khi đi đăng ký, khách hàng cần chuẩn bị các thủ tục sau:

– CMND/thẻ căn cước bản gốc còn hiệu lực.

– Sim Mobifone cần đăng ký chính chủ.

Trình tự đăng ký thông tin sim Mobifone chính chủ như sau:

– Khách hàng cung cấp đầy đủ các loại giấy tờ và thực hiện điền thông tin theo hướng dẫn từ nhân viên của Mobifone.

– Một số thông tin có thể được yêu cầu cung cấp trong quá trình đăng ký như: 5 số thuê bao liên lạc thường xuyên nhất, giá trị thẻ nạp gần nhất hay số dư trong tài khoản hiện tại…

– Sau khi tiếp nhận thông tin, nhân viên tại cửa hàng sẽ hỗ trợ chụp ảnh chân dung cho khách hàng nếu còn thiếu và tiến hành đăng ký thông tin thuê bao trả trước Mobifone cho quý khách.

– Cước phí đăng ký thông tin chính chủ Mobifone là miễn phí

– Thời gian giao dịch: thời gian giao dịch sẽ có trung bình khoảng 20 phút đến 30 phút là quý khách có thể hoàn thành.

2. Có được đăng ký thông tin thuê bao online không?

dang-ky-thong-tin-thue-bao-tra-truoc-mobifone-3

Đối tượng nào được đăng ký thông tin Mobifone online?

Nhiều khách hàng băn khoăn là một số nhà mạng có triển khai đăng ký thông tin chính chủ qua mạng, vậy Mobifone thì sao?

Hiện nay, bên cạnh hình thức cập nhật thông tin sim Mobifone tại các cửa hàng thì nhà mạng này đã cung cấp hình thức đăng ký thông tin trực tuyến. Tuy nhiên, hình thức đăng ký thông tin thuê bao trả trước Mobifone online chỉ áp dụng cho những thuê bao nhận được tin nhắn từ tổng đài mà thôi.

Chỉ những khách hàng nhận được tin nhắn có nội dung bao gồm: đường link wap để truy cập, mật khẩu cùng tên đăng nhập thì mới có thể truy cập vào website của nhà mạng để tiến hành việc đăng ký trực tuyến. Hoặc nhận được tin nhắn từ tổng đài mời có thể cập nhật được thông tin bằng ứng dụng My MobiFone.

Mặc dù hình thức cập nhật thông tin thuê bao online rất thuận tiên, khi khách hàng có thể thực hiện tại nhà, tuy nhiên không phải thuê bao nào cũng may mắn nhận được tin nhắn từ tổng đài. Với những khách hàng không có tin nhắn mời đăng ký thông tin thuê bao trả trước Mobifone online thì bạn chỉ có thể trực tiếp đến cửa hàng để thực hiện mà thôi.

Để thuận tiện hơn, bạn có thể gọi lên tổng đài để nhờ hỗ trợ địa chỉ cửa hàng giao dịch gần nhất để tiện đến đăng ký hơn.

3. Hướng dẫn bổ sung thông tin thuê bao trả trước Mobifone qua mạng

dang-ky-thong-tin-thue-bao-tra-truoc-mobifone-2

Bổ sung thông tin online giúp tiết kiệm thời gian hơn cho khách hàng

Vậy để bổ sung thông tin Mobifone qua mạng có những cách nào?

Cách 1: Cập nhật tại website www.mobifone.vn

Bước 1: Truy cập website www.mobifone.vn, sau đó chọn mục “Đăng ký thông tin” hoặc vào đường link đăng ký trực tiếp: https://dktt.mobifone.vn

Bước 2: Tiến hành đăng nhập

Mục Tên tài khoản: Nhập số thuê bao của bạn.

Mật khẩu: Nhập mật khẩu trong tin nhắn mà tổng đài đã gửi tới thuê bao của bạn.

Sau khi hoàn thành việc cập nhật thông tin, trên màn hình sẽ hiện một thông báo: “Thông tin của quý khách đã được tiếp nhận và xử lý. Mobifone sẽ thông báo khi hoàn thành cập nhật. Trân trọng cảm ơn!”

Sau khi Mobifone kiểm tra thông tin, hồ sơ mà khách hàng đã cập nhật thì sẽ thông báo tới số thuê bao của bạn trong thời gian sớm nhất.

Cách 2: Đăng ký thông tin thuê bao trả trước Mobifone qua ứng dụng My MobiFone

Bước 1: Đăng nhập ứng dụng My MobiFone sau khi đã cài đặt trên điện thoại của bạn và chọn mục “Cá nhân”, rồi chọn phần “Cập nhật thông tin”.

Bước 2: Thực hiện cập nhật đầy đủ các thông tin sau: Họ tên chủ thuê bao, ngày sinh, giới tính, địa chỉ, thông tin của CMND (nơi cấp, ngày cấp, số CMND), ảnh chụp 2 mặt trước sau của CMND và ảnh chân dung.

– Khách hàng chọn phần Cam kết với nhà mạng và Ký xác nhận trên màn hình.

– Ấn nút “Cập nhật” để hoàn thành việc gửi thông tin và chờ được phê duyệt.

Việc cho phép bổ sung thông tin chính chủ online  được triển khai và được người dùng Mobifone rất hưởng ứng. Đảm bảo bạn có thể bổ sung thông đúng thời hạn mà không cần mất thời gian đến cửa hàng của Mobifone.

Xem thêm