ho-tro-dang-ky-thong-tin-mobifone-qua-mang-1

Đăng ký thông tin Mobifone qua mạng giúp người dùng có thể hoàn tất việc đăng ký thông tin cho thuê bao của mình 1 cách dễ dàng. Chỉ cần vài phút thao tác trên điện thoại hoặc máy tính là bạn đã đăng ký chính chủ thành công ngay tại nhà.

ho-tro-dang-ky-thong-tin-mobifone-qua-mang-1

Không cần đến cửa hàng, bạn vẫn có thể đăng ký thông tin cá nhân qua mạng

1. Những trường hợp phải đăng ký lại sim của Mobifone

– Mất sim điện thoại

Nếu không may bị mất điện thoại và mất luôn cả sim, thì bạn không còn lựa chọn nào ngoài việc phải đăng ký sim mới với số thuê bao cũ. Trước khi đến các cửa hàng của Mobifone để đăng ký lại sim chính chủ, bạn nên gọi đến tổng đài 9090 để khóa sim vừa mất, tránh cho kẻ gian lợi dụng số thuê bao này.

– Sim bị hỏng trong quá trình sử dụng

Có thể trong quá trình đổi sim khi đổi điện thoại, với những thao tác thủ công để cắt sim cho vừa với kích cỡ khay sim dẫn đến trường hợp cắt hỏng mạch điện tử của sim và chúng không thể hoạt động được nữa.

–  Cước thuê bao bị nợ quá hạn không trả

Một trong những trường hợp buộc người dùng phải đăng ký lại thông tin cho thuê bao là do nợ không thanh toán cước đối với thuê bao trả sau hoặc rất lâu không nạp tiền vào tài khoản cho thuê bao trả trước nên bị nhà mạng khóa 2 chiều và thuê bao bị thu hồi số.

Khi thuộc trong những đối tượng trên, để có thể đăng ký lại sim chính chủ, các bạn có thể tới các địa điểm giao dịch của Mobifone để thực hiện điều này. Bạn cần phải chuẩn bị các loại giấy tờ như sau:

– Chứng minh thư/thẻ căn cước bản gốc.

– Sim Mobifone chưa được đăng ký chính chủ.

– Danh sách 5 số điện thoại liên lạc nhiều nhất trong 30 ngày gần đây.

– Số tiền còn lại trong tài khoản.

– Cung cấp mệnh giá thẻ nạp gần nhất.

– Phí để đăng ký lại sim Mobifone chính chủ là miễn phí.

Nếu bạn không thuộc trong những trường hợp trên, mà do nhận được tin nhắn yêu cầu cập nhật thông tin từ tổng đài Mobifone thì hoàn toàn có thể ở tại nhà và đăng ký thông tin Mobifone qua mạng.

2. Hướng dẫn đăng ký thông tin Mobifone online

Những thuê bao nào của Mobifone nhận được SMS từ nhà mạng, bao gồm: tên đăng nhập, mật khẩu và link đăng ký… mời cập nhật thông tin thuê bao online thì quả thật rất tiện ích.

Trong tin nhắn thông báo này, sẽ có một đường link cụ thể để đến trang bổ sung thông tin của nhà mạng Mobifone và bạn chỉ cần click vào link thôi.

Ở màn hình hiện lên, bạn nhập tên tài khoản và mật khẩu trong tin nhắn để đăng nhập. Khi đã đăng nhập thành công, bạn nhập các thông tin được yêu cầu một cách chính xác nhất. Nội dung bạn cần nhập để và đăng ký thông tin Mobifone qua mạng bao gồm: Họ tên, ngày sinh, quốc tịch, giới tính, địa chỉ, nhập số chứng minh nhân dân, ngày cấp, nơi cấp, nhập ngành nghề làm việc của bạn.

ho-tro-dang-ky-thong-tin-mobifone-qua-mang-2

Đăng ký thông tin chính chủ Mobifone qua mạng một cách dễ dàng

Tiếp theo, bạn nhập thêm các số thuê bao được liên lạc gần nhất trong vòng 3 tháng trở lại để hệ thống xác minh. Khi đã nhập xong mọi thông tin, bạn tích vào ô cam kết với nhà mạng.

Sau đó, bạn gửi kèm hình ảnh chứng minh nhân dân hai mặt trước sau, ảnh chân dung rồi ký tên xác nhận. Khi đã hoàn thành tất cả các bước trên, bạn click vào mục gửi thông tin để hệ thống xác nhận và cập nhật thông tin cho thuê bao của bạn.

Bây giờ, bạn cần đợi tin nhắn thông báo từ nhà mạng để biết mình đã đăng ký thông tin Mobifone qua mạng thành công hay chưa. Trường hợp tin nhắn xác nhận quá lâu hoặc do bạn nhập sai thông tin thì bạn phải nhập và gửi lại thông tin lần nữa. Hoặc phải trực tiếp đến cửa hàng Mobifone mới bổ sung thông tin được.

3. Hướng dẫn chủ thuê bao bổ sung ảnh chân dung MobiFone

đăng ký thông tin Mobifone qua mạng hay đăng ký tại cửa hàng thì bạn đều được yêu cầu cung cấp ảnh chân dung. Những đối tượng cần bổ sung ảnh theo yêu cầu của Mobifone cụ thể như sau:

– Tất cả các thuê bao hòa mạng Mobifone chưa đăng ký thông tin cá nhân.

– Thuê bao di động đăng ký sai thông tin như: số CMND, họ tên, ngày sinh,…

– Đã đăng ký thông tin chính chủ cho thuê bao nhưng chưa bổ sung ảnh chụp chân dung.

Tổng đài của Mobifone sẽ chủ động gửi tin nhắn đến khách hàng để yêu cầu bổ sung thêm ảnh chân dung cho 1 trong 3 đối tượng trên.

ho-tro-dang-ky-thong-tin-mobifone-qua-mang-3

Nhân viên chụp ảnh chân dung cho khách hàng

Có 2 cách để bổ sung ảnh chân như sau:

Cách 1: Bổ sung ảnh tại các cửa hàng của Mobifone

Khi đến bổ sung ảnh chân dung thì khách hàng cũng phải làm thủ tục để đăng ký lại thông tin chính chủ cho thuê bao của mình. Các giấy tờ cần chuẩn bị là CMND và thẻ sim.

Tại cửa hàng thì các nhân viên sẽ tiến hành chụp ảnh chân dung cho bạn.

Nếu sim chưa được đăng ký chính chủ thì phải cung cấp thêm 5 số điện thoại thường liên lạc, giá trị thẻ nạp gần nhất và số dư hiện tại trong tài khoản.

Cách 2: Bổ sung ảnh chân bằng ứng dụng My MobiFone (chỉ áp dụng cho các thuê bao nhận được tin nhắn từ tổng đài)

Bước 1:  Đăng nhập vào ứng dụng bằng số điện thoại.

Bước 2: Chọn mục “Cá nhân” và chọn phần “Cập nhật thông tin”.

Bước 3: Cập nhật đầy đủ thông tin cá nhân theo yêu cầu.

Bước 4: Tải ảnh chụp hai mặt chứng minh nhân dân kèm theo ảnh chân dung của chủ thuê bao lên ứng dụng My MobiFone.

Bước 5: Chọn phần cam kết và ký xác nhận rồi ấn nút “Cập nhật” để chờ hệ thống phê duyệt.

Cách 3:  Bổ sung ảnh chân dung trên web (chỉ áp dụng cho thuê bao nhận được tin nhắn)

Bước 1: Truy cập vào đường link: dktt.mobifone.vn được gửi đến trong tin nhắn. Và đăng nhập vào hệ thống bằng tên đăng nhập và mật khẩu có trong tin nhắn.

Bước 2: Nhập các thông tin cá nhân mà hệ thống yêu cầu một cách chính xác nhất.

Bước 3: Bổ sung chính thêm các số điện thoại liên lạc thường xuyên trong 3 tháng gần nhất và tích chọn phần cam kết các thông tin được khai trên là hoàn toàn chính xác.

Bước 4: Tải lên ảnh chụp chứng minh nhân dân và ảnh chân dung lên web. Kích chọn chữ ký để ký tên của bạn.

Bước 5: Cuối cùng chọn gửi thông tin và xác nhận từ hệ thống.

Như vậy, bài viết đã hướng dẫn cụ thể cách đăng ký thông tin Mobifone qua mạng, cũng như cách bổ sung ảnh chân dung khi bị thiếu. Chúc bạn đăng ký thành công nhé.

Xem thêm