lam-sim-mobifone-sau-khi-mat-sim-nhu-nao-1

Hiện nay rất nhiều trường hợp khách hàng chưa biết cách làm sim Mobifone sau khi bị mất hay sim hỏng như thế nào. Thực tế thì thủ tục để làm sim Mobi bị mất, hỏng rất đơn giản, khách hàng chỉ cần đến cửa hàng Mobifone gần nhất và mang đầy đủ các thủ tục để được nhân viên hướng dẫn dưới là sẽ làm lại được sim của mình.

lam-sim-mobifone-sau-khi-mat-sim-nhu-nao-1

Làm lại sim Mobi khi bị mất có khó không?

1. Khi bị mất sim phải làm gì?

Sau khi mất sim, bạn hãy khoan vội đi làm sim Mobifone liền, mà cần phải cảnh báo mất sim đầu tiên. Đây là việc vô cùng quan trọng, để hệ thống giúp bạn chặn lại cả hai chiều thuê bao của mình, giúp ngăn chặn cho cho những kẻ gian đã lấy cắp điện thoại của bạn có thể lợi dụng sim và làm những điều xấu, hoặc làm phát sinh thêm quá nhiều cước phí thuê bao, đặc biệt là thuê bao trả sau.

Để báo mất sim bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn sau đây:

– Báo qua các điểm giao dịch của Mobifone

Nhanh chóng  điểm giao dịch Mobifone gần nhất, mang theo CMND chính chủ để báo việc mất sim và yêu cầu hệ thống khóa toàn bộ dịch vụ.

– Báo mất sim qua tổng đài

Nếu bạn có số điện thoại khác, hãy gọi lên tổng đài 9090 để thông báo mất sim và yêu cầu được khóa sim tạm thời trong thời gian chờ làm lại sim. Để khóa sim, bạn cần cung cấp những thông tin sau cho nhân viên tổng đài: số điện thoại bị mất, 5 số điện thoại thường xuyên liên lạc nhất, mệnh giá thẻ nạp gần nhất và tài khoản của thuê bao còn lại bao nhiêu tiền.

Sau khi thông báo mất sim, bạn phải đến cửa hàng để làm sim Mobi mới với số điện thoại cũ. Sau thời gian 60 ngày sẽ kết thúc thời gian giữ số, nếu bạn không đi đăng ký lại sim thì số thuê bao này sẽ được đưa về kho số của Mobifone và bạn không thể nào làm lại sim được nữa.

2.Thủ tục làm sim Mobifone sau khi bị mất hoặc hỏng sim

lam-sim-mobifone-sau-khi-mat-sim-nhu-nao-2

Nhân viên Mobifone hướng dẫn thủ tục làm lại sim cho khách hàng

– Địa chỉ làm sim Mobifone: tất cả các cửa hàng, trung tâm chăm sóc khách hàng Mobifone trên toàn quốc.

– Cước phí để làm lại sim: 25.000đ/sim.

– Thời gian làm sim: mất khoảng 15 phút – 30 phút.

Với mỗi hình thức thuê bao khác nhau thì cách làm lại sim cũng khác nhau, cụ thể như sau:

– Thủ tục làm lại sim đối với thuê bao trả trước:

Đối với thuê bao đã đăng ký chính chủ: Chứng minh nhân dân/thẻ căn cước bản gốc. Kèm theo 5 số điện thoại hay liên lạc.

Đối với thuê bao chưa đăng ký chính chủ: giấy ủy quyền của chủ thuê bao và chuẩn bị các thông tin: thời gian kích hoạt sim, 5 số thuê bao liên lạc thường xuyên, mệnh giá nạp tiền gần nhất,…

– Thủ tục làm lại sim đối với thuê bao trả sau:

Đối với các thuê bao chính chủ: CMND bản gốc.

Đối với những thuê bao không chính chủ: giấy ủy quyền từ chủ thuê bao cho người đi đăng ký lại sim.

– Thủ tục làm lại cho sim cho doanh nghiệp:

Với những đối tượng đăng ký sử dụng thuê bao doanh nghiệp thì cần mang theo những giấy tờ sau: giấy giới thiệu của doanh nghiệp, trên giấy cần có tên công ty, mã số thuế, địa chỉ… và có con dấu xác nhận.

CMND của người đi làm sim Mobifone + 5 số hay liên lạc.

3. Những điều cần biết khi làm lại sim Mobifone

lam-sim-mobifone-sau-khi-mat-sim-nhu-nao-3

Mobifone hỗ trợ cho khách hàng làm lại sim dù chưa đăng ký chính chủ

– Sau khi làm lại sim Mobifone mới có lấy lại được danh bạ không?

Khi làm lại sim mới sẽ sử dụng một phôi sim khác thay cho phôi sim cũ đã bị mất hoặc hỏng mà không cần đổi số thuê bao. Tuy nhiên, những số điện thoại đã được lưu trong sim cũ sẽ không thể chuyển qua sim mới. Vậy nên bạn không thể khôi phục được danh bạ khi làm sim Mobifone mới.

Mặc dù bộ nhớ danh bạ không lấy lại được nhưng tất cả thông tin về dịch vụ, tài khoản, nhạc chờ, các gói cước 4G đã đăng ký… vẫn sẽ được bảo lưu.

– Sim Mobifone không chính chủ có làm lại được không?

Việc làm lại sim chưa chính chủ hoàn toàn có thể, bởi vì Mobifone luôn có những chính sách nhằm hỗ trợ khách hàng tối đa, đảm bảo việc liên lạc của khách hàng không bị gián đoạn.

Bạn cần lưu ý là thủ tục làm lại sim Mobi không chính chủ của thuê bao trả trước và trả sau có sự khác nhau.

– Để làm sim Mobifone mới không thể thực hiện tại nhà, bạn phải đến các cửa hàng giao dịch của Mobifone để thực hiện.

– Để làm lại sim, bạn cần phải nhớ chính xác 5 số điện thoại thường xuyên liên lạc trong 3 tháng trở lại.

– Trường hợp bạn mất điện thoại và mất luôn sim thì hãy nhanh chóng dùng 1 số điện thoại bất kỳ để gọi lên tổng đài MobiFone 9090 để yêu cầu khóa sim vừa mất. Giúp tránh trường hợp mất số điện thoại và bị kẻ gian lợi dụng…

Trên đây là những thủ tục và hướng dẫn chi tiết làm lại sim MobiFone khi bị mất hoặc hỏng một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất. Chúc bạn khôi phục lại số thuê bao thành công và có những trải nghiệm tốt về dịch vụ của Mobifone nhé!

Xem thêm