rat-de-dang-de-dang-ky-sim-chinh-chu-mobifone-tai-nha-1

Bạn vẫn chưa có thời gian để cập nhật thông tin sim Mobifone chính chủ, mà các cửa hàng Mobifone lượng khách hàng đến đăng ký vẫn đăng quá tải. Đừng quá lo lắng thì bạn có thể đăng ký sim chính chủ Mobifone tại nhà, giúp bạn chủ động được thời gian mà không phải phụ thuộc vào thời gian làm việc của cửa hàng.

rat-de-dang-de-dang-ky-sim-chinh-chu-mobifone-tai-nha-1

Bạn có thể đăng ký thông tin thuê bao tại nhà mà không cần đến điểm giao dịch

1. Lưu ý khi đăng ký sim Mobi chính chủ mà bạn cần biết

-Trong vòng 15 ngày kể từ thời điểm thuê bao của bạn nhận được thông báo từ tổng đài Mobifone, yêu cầu xác nhận và bổ xung thông tin cá nhân của người sử dụng. Bạn cần thực hiện bổ sung thông tin thuê bao theo đúng quy định từ nhà mạng.

-Nếu đến đăng ký tại các cửa hàng giao dịch của Mobifone thì chủ thuê bao phải đến trực tiếp, không thể nhờ người đi thay.

-Với những người dùng muốn đăng ký sim chính chủ Mobifone tại nhà thì phải đáp ứng điều kiện là phải nhận được tin nhắn từ tổng đài Mobi mời bổ sung thông tin chính chủ. Nếu không nhận được tin nhắn thì bạn không thể đăng ký online được.

-Thông tin được cung cấp phải hoàn toàn chính xác. Bạn nên xem kỹ các loại giấy tờ để điền con số chính xác thay vì dựa theo trí nhớ của mình, sẽ dễ dẫn đến nhầm lẫn. Và để chắc chắn hơn, bạn nên đọc kỹ các quy định và thông tin trong tờ khai báo của nhà mạng.

-Trong trường hợp người dùng muốn nhượng lại sim cho người khác sở hữu thì khi đăng ký lại thông tin, cả 2 chủ thuê bao mới và cũ đều phải cùng đến cửa hàng giao dịch của Mobifone để làm thủ tục.

2. Hướng dẫn cập nhật thông tin sim Mobifone online

rat-de-dang-de-dang-ky-sim-chinh-chu-mobifone-tai-nha-2

Quy trình đăng ký thông tin cá nhân online rất dễ dàng

Có 2 cách để đăng ký sim chính chủ Mobifone tại nhà, bạn có thể lựa chọn cho mình một phương án phù hợp và dễ dàng với bản thân:

– Cập nhật thông tin qua website:

Bước 1: Truy cập đường link để đăng ký thông tin thuê bao của Mobifone trong tin nhắn. Sau đó đăng nhập bằng Tên tài khoản là số điện thoại của bạn và Mật khẩu sẽ nằm nội dung trong tin nhắn đã gửi tới bạn.

Bước 2: Sau đó tiến hành cập nhật các thông tin mà hệ thống yêu cầu, bao gồm: Họ tên, Ngày sinh, Giới tính, Quốc tịch, Tỉnh/Thành Phố, Địa chỉ.

Nhập số chứng minh nhân dân, ngày và nơi cấp CMND

Nhập nghề nghiệp hiện tại của bạn

Tiếp đến hãy cập nhập 5 số điện thoại mà bạn thường xuyên liên lạc trong 3 tháng gần đây và tích chọn mục “Tôi cam kết các thông tin khai trên đây là chính xác”.

Bên dưới là phần tải ảnh chụp 2 mặt trước sau của chứng minh nhân dân lên web và bấm chọn Chữ ký để ký tên của bạn vào đó. Khi hoàn tất hãy chọn Gửi thông tin.

Cũng giống như các nhà mạng khác, thì bạn cần phải có tin nhắn xác nhận việc cập nhật thông tin của bạn đã thành công từ tổng đài Mobifone. Nếu chưa cập nhật thành công thì bạn phải đăng ký lại hoặc đến cửa hàng Mobifone để bổ sung thông tin cho thuê bao của mình.

Đăng ký sim chính chủ Mobifone tại nhà qua ứng dụng My Mobifone:

Bước 1: Tải ứng dụng My Mobifone trên App Store với hệ điều hành iOS hoặc Google Play với hệ điều hành Android.

Bước 2: Đăng nhập ứng dụng My Mobifone, chọn mục Cá nhân và chọn phần Cập nhật thông tin.

Bước 3: Thực hiện cập nhật đầy đủ thông tin theo hướng dẫn trên giao diện của ứng dụng.

Bước 4:  Ký xác nhận và bấm nút Cập nhật.

3. Cách đăng ký sim Mobifone chính chủ tại cửa hàng theo nghị định 49

rat-de-dang-de-dang-ky-sim-chinh-chu-mobifone-tai-nha-3

Đăng ký thông tin cá nhân tại điểm giao dịch Mobifone

Để thuận tiện cho khách hàng đăng ký sim chính chủ, Mobiphone cung cấp 2 cách đăng ký: cách 1 là đăng ký tại cửa hàng Mobiphone và làm theo hướng dẫn của nhân viên, cách 2 là đăng ký sim chính chủ Mobifone tại nhà theo cú pháp mà nhà mạng cung cấp. Nếu không thuộc đối tượng được đăng ký thông tin online thì bạn phải đến đăng ký sim Mobi chính chủ tại cửa hàng. Bạn chuẩn bị hồ sơ đầy đủ như sau:

– Chứng minh nhân dân bản gốc.

– Ảnh chân dung mới nhất của chủ thuê bao.

– Sim Mobifone cần đăng ký thông tin.

Khi đến cửa hàng Mobifone gần nhất, bạn thực hiện theo trình tự sau đây:

– Cung cấp hết tất cả các giấy tờ cho nhân viên và nhận tờ khai để điền thông tin theo hướng dẫn.

– Một số thuê bao sẽ được yêu cầu cung cấp thêm giá trị thẻ nạp gần nhất, 5 số liên lạc thường xuyên, số dư còn lại trong tài khoản.

– Sau khi tiếp nhận thông tin từ khách hàng, nhân viên sẽ thực hiện việc đăng ký sim Mobifone chính chủ, trong trường hợp khách hàng chưa có ảnh chân dung, nhân viên sẽ hỗ trợ chụp ảnh cho bạn.

Thời gian đăng ký từ 20-30 phút, tùy thuộc vào lượng khách hàng đang giao dịch tại quầy. Nếu có thắc mắc nào trong quá trình đăng ký, bạn có thể liên hệ đến tổng đài Mobifone qua số điện thoại 9090/18001090 để được nhân viên chăm sóc khách hàng hỗ trợ thêm thông tin.

Để đảm bảo các quyền lợi của mình thì bạn hãy tranh thủ thời gian để cập nhật thông tin thuê bao tại cửa hàng. Hoặc nếu nhận được tin nhắn từ tổng đài Mobi thì bạn có thể đăng ký sim chính chủ Mobifone tại nhà. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm